Tin tức

Sử dụng mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm đúng cách

( 14-10-2015 - 02:53 PM ) - Lượt xem : 857

Dùng đồ trang điểm quá hạn hoặc không vệ sinh dụng cụ trang điểm có thể gây nên tác hại khôn lường đối với sức khỏe. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, đồ dùng trang điểm cũng có thể là vật mang lại tác động xấu đến sức khỏe và làn da của người sử dụng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản vệ sinh và hợp lý.

Cảnh giác với bông trang điểm mất vệ sinh

Bông trang điểm là một trong những dụng cụ trang điểm thường xuyên tiếp xúc với da mặt. Tuy nhiên, ít người có thói quen vệ sinh bông trang điểm thường xuyên, bởi họ không thể biết rằng trong bông trang điểm có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây hại cho da và làm viêm lỗ chân lông.

 

su-dung-my-pham-va-dung-cu-trang-diem-dung-cach-02.jpg

 

Một thí nghiệm nhỏ của các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đã cho thấy: hầu hết các chị em đều trang điểm hàng ngày bằng bông trang điểm, song lại rất ít khi để ý đến việc làm vệ sinh chúng hoặc rất lâu ngày mới làm vệ sinh. Trong khi đó, bông trang điểm tiếp xúc với da mặt hàng ngày, mỗi khi tiếp xúc với làn da, các chất cặn bẩn, da chết, chất bã nhờn, mồ hôi tiết ra trên da đều bám vào bông trang điểm và tồn tại ở đó, tạo thành môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Khi các loại vi khuẩn này tiếp xúc với da, đặc biệt là các vùng da nhạy cảm như da mặt, chúng bắt đầu tấn công gây ra tình trạng viêm nhiễm trên bề mặt da, tắc lỗ chân lông và hiện tượng nổi mụn…
 

su-dung-my-pham-va-dung-cu-trang-diem-dung-cach-03.jpg

 

Mascara quá hạn sử dụng - nguy hiểm khôn lường

Chỉ tính riêng tại một số quốc gia phát triển, hiện nay trên thế giới đang có khoảng 2/3 số phụ nữ thường xuyên sử dụng đồ trang điểm hàng ngày và không ít trong số đó đang sử dụng đồ trang điểm quá thời hạn đảm bảo cho sức khỏe.
 

su-dung-my-pham-va-dung-cu-trang-diem-dung-cach-04.jpg


Những loại vật dụng trang điểm khá phổ biến như: son, phấn, kem lót, phấn hồng… trong tình trạng hết hạn sử dụng song vẫn tiếp tục được dùng là không ít. Chúng có thể gây hại nhẹ cho da của chị em, song có một loại vật dụng mà khi dùng quá lâu có thể gây hại lớn hơn rất nhiều so với những gì người ta có thể nhận biết. Đó chính là mascara. Mascara quá hạn sử dụng giống như một cục nam châm hút khuẩn. Chúng tích một lượng khuẩn khá lớn và là nơi dừng chân lý tưởng của loại khuẩn gây tổn thương cho mắt. Phần lớn các túi đựng đồ mỹ phẩm và trang điểm của chị em đều có vật dụng đã quá hạn sử dụng, đặc biệt là mascara. Nhiều phụ nữ có thói quen ít khi quan tâm đến tuổi thọ của những sản phẩm này. Thực tế thì các loại vật dụng trang điểm này không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Trong các mascara có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ. Khi được sử dụng quá nhiều lần, những vi khuẩn này tích lại ngày càng nhiều và bám vào mi mắt hoặc tấn công thẳng vào mắt, gây ra viêm nhiễm cho giác mạc và tạo điều kiện để vi khuẩn gây bệnh về mắt phát triển mạnh.
 

Không nên dùng chung dụng cụ trang điểm

Hầu hết mỗi người, đặc biệt là các bạn gái đều có bộ dụng cụ trang điểm của riêng mình, song đôi khi vẫn không thể tránh được việc phải dùng chung dụng cụ trang điểm với người khác. Đặc biệt, khi tới các cửa hàng trang điểm, việc phải dùng chung dụng cụ trang điểm là điều tất yếu sẽ xảy ra. Các dụng cụ dùng chung này đôi khi ít được vệ sinh sạch sẽ và là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ lây truyền, mắc các bệnh ngoài da do tiếp xúc với vi khuẩn. Có bao giờ bạn tự hỏi: liệu thỏi son, bút kẻ mắt, hay đơn giản như chiếc lược trong các cửa hàng trang điểm đã qua tay bao nhiêu người và liệu những người từng sử dụng chúng có bị mắc một trong các chứng bệnh ngoài da do tiếp xúc?
 

su-dung-my-pham-va-dung-cu-trang-diem-dung-cach-05.jpg

 

Chớ nên cẩu thả trong bảo quản dụng cụ trang điểm

Một điều dễ thấy là hầu hết các chị em đều có những túi xách riêng để đựng đồ trang điểm cá nhân, song đôi khi những chiếc túi đó cũng bị biến thành túi đa năng. Theo các chuyên gia, những đồ chuyên dùng cho việc trang điểm cần được bảo quản trong những chiếc túi xách chuyên dụng và cần phải cách xa các đồ đạc khác. Chỉ một chút sơ ý khi để đồ trang điểm lẫn với các loại đồ khác như: điện thoại di động, đồ trang sức, thức ăn, các loại hóa chất khác, hay đơn giản là làm lẫn các loại phấn trang điểm vào nhau… cũng đủ để gây ra các vấn đề phiền phức cho chị em khi trang điểm.
 

MINH NGỌC (Theo ivillage)

Các tin tức khác

Đối tác

0251 3893 507
Liên kết website

Đăng Ký Nhận Thông Tin

Mrs. Hường  

Số điện thoại:   0945.258.608

Mrs. Phượng  

Số điện thoại:   0917.945.775

Mrs.Thủy  

Số điện thoại:   0989.657.601