Tin tức

Bí quyết đánh phấn phủ dạng bột, dạng nén cực mịn cực xinh

( 15-11-2018 - 08:52 AM ) - Lượt xem : 275

Để đánh phấn phủ mịn đẹp tự nhiên, trước hết nàng phải xác định được phấn phủ dạng nén hay phấn nén dạng bột mới thực sự hợp với mình, tiếp đến là làm cách nào để có lớp phủ mịn đẹp, tự nhiên? bạn hãy áp dụng những gợi ý sau nhé.

 

Phấn phủ là gì?

 

Phấn phủ là bước apply cuối cùng kết thúc các bước trang điểm, giúp lớp nền không bị quá bóng, tạo độ mịn đẹp, tự nhiên.

Phấn phủ trong trang điểm được coi là yếu tố quan trọng giúp vẻ đẹp sau khi trang điểm được hoàn thiện. Có hai loại phấn phủ là phấn phủ dạng nén và phấn phủ dạng bột. 

 

Vậy phấn phủ dạng nào hợp với da bạn?

 

1. Phấn phủ dành cho da khô, da thường:

 

bi-quyet-danh-phan-phu-dang-bot-dang-nen-cuc-dep-cuc-xinh

 

Đối với làn da khô hay da thường, thì phấn phủ dạng nén là phù hợp với bạn. Vì loại phấn này có độ bám trên da khá tốt, mà không làm cho da bạn bị khô, Loại này cũng khá phù hợp để sử dụng vào mùa lạnh vì thành phần có chứa chất dưỡng da và có thể đưa tông màu da lên tốt hơn.

 

2. Phấn phủ dành cho da dầu hay da hỗn hợp: 

 

Đối với những nàng có làn da dầu, hỗn hợp thì phấn phủ dạng bột là phù hợp nhất, vì phấn phủ dạng bột có tính kiềm dầu rất tốt và mịn. Bạn nên chọn cho mình loại phấn phủ chứa tinh chất khoáng sẽ giúp da sáng mịn và kiểm soát được lượng da dầu trên da mặt. Mật độ hạt phấn bám vào da thưa hơn sẽ cho bạn một lớp phấn mỏng, nhẹ nhàng và tinh tế.

bi-quyet-danh-phan-phu-dang-nen-dang-bot-cuc-min-cuc-xinh

 

Hiện tại phấn phủ có 3 tông màu chủ đạo là : Trắng sáng, trung tính và tự nhiên.

 

Bạn có thể lựa chọn tông màu phù hợp với màu da, hay tùy hoàn cảnh thậm chí là trang phục mà hôm đó bạn mặc. Không như một số chị em đã nghỉ mỗi người chỉ hợp với một tông màu phấn riêng, điều đó khá là sai lầm đấy nhé. Bởi phấn phủ không mấy quyết định tông màu mà đó là nhiệm vụ của kem nền, còn phấn phủ quyết định độ mịn tự nhiên hoàn thành bước trang điểm.

 

Một hộp phấn phủ phù hợp chưa chắc là tất cả. Để có được lớp phấn phủ hoàn hảo thì thứ tự cũng như thao tác đánh phấn rất quan trọng, quyết định lớp phấn phủ có đều màu và tự nhiên hay không.

 

 

Tham khảo mẹo nhỏ để có lớp phủ đều đẹp, tự nhiên:

 

Cách đánh phấn phủ dạng bột

 

Bạn có thể dùng bông phấn hoặc cọ. Nếu chọn bông phấn hãy chọn loại có lông ngắn vì loại bông phấn có lông dài sẽ lấy khá nhiều lượng phấn, khi dặm sẽ làm da bạn trắng bệch trông rất không tự nhiên nhớ là chỉ sử dụng một lượng phấn nhỏ rồi vỗ nhẹ lên mặt thôi nhé, nếu mạnh tay bạn sẽ tạo dấu trên lớp nền đã được đánh trước đó.

 

bi-quyet-danh-phan-phu-dang-bot-dang-nen-cuc-min-cuc-xinh

 

Còn nếu dùng cọ thì nên dùng cọ cở lớn, sau đó vỗ nhẹ cọ để vỗ bớt phấn thừa. Bắt đầu thao tác từ vùng trung tâm của khuôn mặt sau đó tới vùng trán, mũi và cằm tán dần sang hai bên. Nhớ đánh phấn cả những góc nhỏ như khóe mắt, khóe miệng và hai bên cánh mũi, tất nhiên không quên đánh cho vùng cổ.

 

Cách đánh phấn phủ dạng nén

 

bi-quyet-danh-phan-phu-dang-bot-dang-nen-cuc-min-cuc-xinh

 

Với phấn phủ dạng nén thì cũng dùng bông phấn lông ngắn và chỉ lấy phấn lên một góc của bông phấn và đánh tương tự như với phấn phủ dạng bột. Nhưng nhớ là dặm phấn chứ không phải miết hay quệt mạnh tay. Để kết thúc, lúc này bạn mới dùng cọ cở lớn quét lại toàn bộ khuôn mặt để phấn được dàn đều.

 

Chú ý một số điều sau:

 

- Không miết mạnh tay khi đánh phấn, như vậy sẽ làm mặt loang lỗ và khiến phấn nhanh bị trôi.

- Hạn chế đánh quá nhiều phấn vào mũi.

- Không nên lấy nhiều phấn trong một lần.

- Nếu gương mặt có màu quá sáng so với cổ, nàng hãy thêm một chút phấn xuống nữa cổ để cho toàn bộ vùng da được cân bằng

 

Nhờ lớp phấn phủ  bạn đã hoàn thành lớp nền hoàn hảo, hãy tiếp tục tô vẽ cho mắt môi thêm long lanh và thu hút nhé. 

 

 

Chúc bạn thành công!

 

 

 

Bích Thủy

 

 

 

 

 

Các tin tức khác

Đối tác

0251 3893 507
Liên kết website

Đăng Ký Nhận Thông Tin

Mrs. Hường  

Số điện thoại:   0945.258.608

Mrs. Phượng  

Số điện thoại:   0917.945.775

Mrs.Thủy  

Số điện thoại:   0989.657.601