Tin tức

Bí quyết chọn mascara

( 14-04-2015 - 02:57 PM ) - Lượt xem : 991

Mọi cô gái đều ước mong một hàng mi dài, cong vút một cách tự nhiên. Nhưng nếu giả như may mắn không chọn bạn thì cũng đừng quá buồn phiền. Hãy viện đến phép màu mang tên mascara!

 

Trên thị trường hiện nay có vô khối sản phẩm gel chuốt mi với đủ mọi nhãn hiệu, giá tiền nhưng không phải loại nào cũng phù hợp cho bạn. Lựa chọn sai vừa không cho hiệu quả trang điểm tốt lại vừa có thể khiến mắt bị dị ứng, rụng mi. Làm thế nào để chọn đúng mascara?

 

Trước tiên, bạn cần chọn cọ (chổi) dựa trên đặc điểm lông mi:

                                      

- Lông mi ngắn và mỏng: Chọn loại cọ mỏng với đầu lông thưa

- Lông mi dài nhưng mỏng và thưa: Loại cọ có đầu lông thưa, hơi quăn là phù hợp nhất

- Lông mi ngắn nhưng dày: Hãy chọn một cây cọ có đầu lông dày

- Lông mi dài và dày: Đây là hàng mi đáng mơ ước vì thế trên thực tế, bạn không cần phải dùng đến mascara. Tuy nhiên, nếu muốn đồng bộ phần trang điểm, hãy chọn cây cọ có đầu lông quăn.

 

Chọn mascara dựa trên đặc điểm của mắt:

- Mắt hay chớp hoặc hay bị chảy nước: Sử dụng mascara chống nước (water-proof) để tránh bị lem nhem khi tiếp xúc với nước

- Mắt nhạy cảm: Hãy chắc chắn rằng trong thành phần của mascara không có chất gây kích ứng và chọn một cây cọ với đầu lông dày, nhỏ để đạt hiệu quả tối ưu.

Sau khi chọn xong mascara, bạn cũng cần lưu ý đến cách thức sử dụng và bảo quản loại mỹ phẩm này sao cho đúng. Cùng nghe lời khuyên của các chuyên gia trang điểm:

- Mỗi cây mascara chỉ có tuổi thọ từ 3-6 tháng. Vì thế, hãy sắm một cây khác thay thế khi nó đã quá hạn để tránh gây tổn thương cho mắt và mi

Chải mi đúng cách:

                                          

Bấm kẹp mi 3 lần theo hình vòng cung với lực vừa phải, không quá mạnh. Lần đầu là sát chân mi, lần hai chuyển bấm mi xuống giữa mi và cuối cùng, bấm nhẹ ở đầu mi.

Xoay cọ nhiều lần nếu muốn lấy nhiều mascara, đừng xốc cây cọ nhiều lần trong ống sẽ làm cho giảm tuổi thọ của sản phẩm. Chải mi từ trên xuống trước. Sau đó mới chải mascara từ dưới lên theo đường ziczac. Làm vậy, mascara sẽ bám đều trên mi và cho hàng mi cong tự nhiên.

- Nửa tiếng sau lần chải mi đầu tiên, bạn có thể dặm thêm 1 lần nữa để có hàng mi dài, dày hơn.

- Tuy chưa hết hạn sử dụng nhưng mực bên trong mascara hơi khô, hãy đóng chặt nắp lọ và đem ngâm trong nước nóng khoảng 2 phút.

- Không nên dùng nhíp tác động lên lông mi sau khi chải mascara. Lông mi của bạn sẽ bị tổn thương và mất trật tự trong những lần sau.

- Mascara chống nước có nhược điểm là dễ làm cho hàng mi trên và dưới dính vào nhau. Vì thế, bạn có thể dụng máy sấy nhẹ nhàng làm khô chúng với một cây cọ đặc biệt.

 

 

Mộc Lan

Các tin tức khác

Đối tác

0251 3893 507
Liên kết website

Đăng Ký Nhận Thông Tin

Mrs. Hường  

Số điện thoại:   0945.258.608

Mrs. Phượng  

Số điện thoại:   0917.945.775

Mrs.Thủy  

Số điện thoại:   0989.657.601